09.6789.1222

Mỡ máu cao mối nguy hại tiền ẩn

Căn bệnh mỡ máu cao là bệnh giết người âm thầm và từ từ; sau đó có thể gây ra những cái chết đột ngột nếu chúng ta không thường xuyên kiểm tra cholesterol máu.

Khi nào gọi là mỡ máu cao?

Mỡ trong máu bao gồm các chất cholesterol, triglycerid, phospholipid và acid béo tự do; trong đó cholesterol chiếm 60% – 70%. Theo các chuyên gia, trong máu lúc nào cũng có mỡ; một dưỡng chất cần thiết để duy trì sự sống.

Các yếu tố nguy cơ hiện diện ngay trong cuộc sống: hút thuốc, rượu bia nhiều; tiểu đường, béo phì, mỡ máu cao, tăng huyết áp, ô nhiễm môi trường nặng, tiếp xúc hóa chất độc hại; thực phẩm bẩn… đều có thể gây ra đột quỵ

Thế nhưng, cái gì quá cũng không tốt. Nếu chất béo giữ ở một tỷ lệ nhất định; bạn không cần phải quá lo lắng. Tuy nhiên, khi chúng cao bất thường thì bị gọi là rối loạn.

– Cholesterol toàn phần trong máu bình thường có chỉ số < 5,2mmol/l; khi chỉ số này tăng trên 5,2 mmol/lít là bắt đầu cao.

– Với loại HDL-C chỉ số trong máu ở người bình thường là ≥ 0,9 mmol/l, chỉ số này càng cao càng tốt.

– Với loại LDL-C trong máu người bình thường có chỉ số là dưới 3,4mmol/l; khi chỉ số này vượt quá trên 3,4 mmol/l, được gọi là cao.

Khi triglycerid máu trên 2,26 mmol/l được gọi là triglycerid cao.

Khi tăng cả cholesterol xấu và triglycerid, được gọi là tăng mỡ máu hỗn hợp. Việc rối loạn mỡ máu tiến triển rất âm thầm do lượng cholesterol tăng cao hơn mức cần thiết; của cơ thể gây nên chứng xơ vữa, tắc mạch máu.

Mỡ máu cao thường bắt đầu xảy ra ở tuổi trung niên; là bệnh giết người âm thầm và từ từ, sau đó có thể gây ra những cái chết đột ngột mà không biết nếu chúng ta không thường xuyên kiểm tra cholesterol máu.

Nếu chỉ đơn thuần mắc mỡ máu cao thôi thì nguy cơ không cao. Nhưng nếu có nhiều hơn 2-3 yếu tố nguy cơ kèm mỡ máu cao như: rượu bia, nghiện hút thuốc thì nguy cơ đột quỵ cao hơn rất nhiều.

An huyết Nam Việt là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu cao ở mọi đối tượng. Sản phẩm đã được Bộ Y Tế kiểm định kiểm nghiệm về chất lượng; có bán tại các nhà thuốc và bệnh viện lớn nhỏ trên toàn quốc. Để lại SDT bên dưới để được hỗ trợ một cách cụ thể về bệnh nhất; cũng như phương pháp điều trị thêm để có kết quả tốt nhất trong việc điều trị căn bệnh khó chữa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *