09.6789.1222

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Hiện nay chưa có thuốc điều trị được phê duyệt cho bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và các thuốc này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng.

Thông thường phương pháp điều trị đầu tiên là giảm cân nhằm giúp giảm chất béo, viêm và sẹo trong gan. Người bệnh chỉ cần giảm từ 3% đến 5% trọng lượng cơ thể thì đã có thể cắt giảm rất nhiều lượng chất béo có trong gan.

Phẫu thaautj giảm cân cũng là một lựa chọn nếu người bệnh quá béo và đã thực hiện nhiều biện pháp giảm cân nhưng không hiệu quả. Ngoài ra, người bệnh cũng cần phải bỏ rượu, đây là cách duy nhất giúp cho gan tránh tiếp tục bị tổn thương.

Nếu người bệnh đã mắc các biến chứng do bệnh gan nhiễm mỡ do rượu như như xơ gan hoặc suy gan, thì người bệnh có thể được chỉ định cần phải ghép gan.

Tự chăm sóc bệnh gan nhiễm mỡ bằng cách tập thể dục nhiều hơn. Cố gắng hoạt động ít nhất 30 phút mỗi ngày hầu hết các ngày trong tuần. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn có thể thấy rằng nó giúp tập thể dục nhiều hơn. Nhưng nếu bạn không tập thể dục thường xuyên, hãy đến bác sĩ trước và bắt đầu từ từ.

Phòng ngừa bệnh gan nhiễm mỡ

Để ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ do rượu, bạn cần:

Uống bia rượu có chừng mực: Một cốc/ngày cho phụ nữ và nam giới trên 65 tuổi và tối đa 2 cốc/ngày cho nam giới dưới 65 tuổi.

Bảo vệ cơ thể tránh mắc bệnh viêm gan C.

Cần thận trọng khi uống bia rượu cùng với thuốc đang điều trị bệnh, đặc biệt không được uống bia rượu khi đang dùng thuốc acetaminophen, do làm tăng nguy cơ có thể gây tổn thương gan.

Đối với bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu:

Nên lựa chọn chế độ ăn dựa trên thực vật (plant-based) với nhiều trái cây, rau, ngũ cốc và chất béo lành mạnh.

Giữ trọng lượng hợp lý và giảm cân nếu cần. Cân nặng cần được duy trì bằng cách thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục.

Nên tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần.

Sử dụng An huyết Nam Việt để hỗ trợ cải thiện bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *