09.6789.1222

Những thói quen tốt giúp ngăn ngừa bệnh đau dạ dày

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, đa số ai cũng bị mắc phải. Nó gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của bạn. Dưới đây là những thói quen rất tốt để duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Mời bạn đón đọc bài viết dưới đây nhé!

Những thói quen tốt giúp ngăn ngừa bệnh đau dạ dày

Ngủ trưa

Sau khi ăn, máu sẽ tập trung ở hệ tiêu hoá, khiến cho lượng máu dẫn đến não và các chi bị giảm thiểu. Nếu ăn chút hoa quả hoặc uống ly sữa rồi ngủ trưa khoảng 30 phút đến 1 tiếng sau đó mới ăn trưa sẽ giảm mệt mỏi; buồn ngủ rất rõ rệt.

THÓI QUEN TỐT CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY - VITOS

Uống trà ấm

Uống trà ấm là một thói quen lý tưởng đối với bệnh nhân dạ dày; nhiệt độ uống tốt là từ 30-32 độ C. Nhiệt độ thấp hơn là lạnh hơn so với dạ dày; dễ gây co thắt mạch máu, dẫn đến phòng vệ của dạ dày giảm, ảnh hưởng tới sức khỏe của nó.

Ăn canh

Nhiều người có thói quen ăn canh sau bữa ăn, nhưng ăn canh trước bữa ăn lại có thể giúp “làm sạch” khoang miệng; thực quản, dạ dày, ruột…giúp thức ăn có thể thuận lợi đi vào dạ dày; và làm giảm mức độ kích thích của các thực phẩm cứng đối với niêm mạc dạ dày.

Ăn hoa quả

Chuyển thời gian ăn hoa quả lên trước bữa ăn sẽ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà lại giảm cân. Việc ăn hoa quả sau bữa ăn hoàn toàn không có công hiệu tương tự vì dạ dày lúc này phải tiêu hóa nhiều thức ăn khác; do phải nhường chỗ nên hoa quả trong bụng bị lên men, dễ khiến bạn bị đầy bụng, táo bón;… không có lợi cho tiêu hoá.

Những thói quen tốt cho người bị đau dạ dày

Ăn uống khoa học, hợp lý

Người đã có vấn đề về tiêu hóa tốt nhất nên thiết lập cho mình một lịch trình về thời gian; và khẩu phần ăn, và sau đó nghiêm chỉnh tuân thủ. Không ăn quá no, nên nhai kĩ, nuốt chậm: ăn quá no vì sẽ làm dạ dày phồng căng, sinh ra nhiều axít có hại, dễ gây đau. Khi ăn nên nhai kỹ, nuốt chậm, vì trong khi nhai có thể tăng thêm sự bài tiết của nước bọt; nước bọt có tác dụng giảm axít và bão hòa axít có trong dạ dày.

Giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh đâu dạ dày hiệu quả cho bạn

Bạn đang cần đến 1 giải pháp để hỗ trợ điều trị dạ dày an toàn lanh tính và hiệu quả? Chúng tôi giới thiệu đến bạn : Viên Uống Dạ Dày Bình Vị AT; Giảm Viêm Loét Dạ Dày, Tá Tràng.

Công dụng:

– Làm trung hoà lượng axit dư thừa, giảm các triệu chứng, rồi ngăn chặn lượng axit trào ngược lên thực quản

– Kích thích tái tạo lớp màng nhầy, bảo vệ dạ dày. Nâng cao sức đề kháng cho hệ thống tiêu hoá, giúp ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn; hạn chế tối đa sự tái phát của bệnh lí

– Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, trực tràng, cân bằng chức năng đường ruột

– Hỗ trợ giảm nguy cơ viêm loét dạ dày, tá tràng

Trong 1 viên nang chứa:

  • Hỗn hợp 500mg cao thảo mộc tương đương thảo mộc thô:
  • Lá khôi……2g – Chè dây….1,5g – Khổ sâm….1,2g – Mộc hương….200mg
  • Dạ cầm….100mg – Cam thảo….100mg
  • Phụ liệu: Vỏ nang gelatin, talc, magnesium stearate vừa đủ 1 viên

Bạn có thể tham khảo và mua tại: https://vansinhduong.net/san-pham/vien-uong-da-day-binh-vi-at-giam-viem-loet-da-day-ta-trang-hieu-qua/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *