09.6789.1222

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì?

Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong kiểm soát bệnh tiểu đường. Một chế độ ăn đảm bảo cung cấp dinh dưỡng, đủ về số lượng và chất lượng có thể cân bằng đường huyết, đảm bảo tình trạng cân bằng, an toàn khi bị bệnh tiểu đường. Bị bệnh tiểu đường nên ăn gì là điều mà bất cứ người bệnh nào cũng nên biết để bảo vệ và duy trì sức khỏe bản thân.

Người bị bệnh tiểu đường nên ăn gì?

tiểu đường

 

Người bệnh tiểu đường cần biết mình nên bổ sung thực phẩm như thế nào cho phù hợp; nên ăn gì và không nên ăn gì. Theo đó, những thực phẩm người bệnh tiểu đường nên ăn bao gồm:

Nhóm đường bột:

Ngũ cốc nguyên hạt, đậu đỗ, gạo còn vỏ cám, rau củ… được chế biến bằng cách hấp; luộc, nướng, hạn chế tối đa rán, xào… Các loại củ như khoai sắn cũng cung cấp khá nhiều tinh bột; nên nếu người bệnh tiểu đường ăn các loại này thì cần phải giảm hoặc cắt cơm.

Nhóm thịt cá:

Người bệnh tiểu đường nên ăn cá, thịt nạc, thịt gia cầm bỏ da; thịt lọc bỏ mỡ, các loại đậu đỗ… được chế biến đơn giản như hấp; luộc, áp chảo nhằm loại bớt mỡ.

Nhóm chất béo, đường:

Các thực phẩm có chất béo không bão hòa được ưu tiên trong chế độ ăn của người bệnh tiểu đường; như dầu đậu nành, vừng, dầu cá, mỡ cá, olive…

Nhóm rau:

Người bệnh tiểu đường nên ăn rau nhiều hơn trong thực đơn của mình thông; qua các cách chế biến đơn giản như ăn sống, hấp, luộc; rau trộn nhưng không nên sử dụng nhiều loại sốt có chất béo.

Hoa quả:

Người bệnh tiểu đường cần tăng cường ăn trái cây tươi; không nên chế biến thêm bằng cách cho thêm kem, sữa; hạn chế ăn các loại quả chín ngọt như: sầu riêng, hồng chín, xoài chín…

Cũng theo Viện dinh dưỡng quốc gia; tỷ lệ giữa các thành phần sinh năng lượng trong bữa ăn hàng ngày; của người bệnh tiểu đường được xác định cụ thể như sau sẽ rất tốt trong ổn định, điều trị bệnh:

  • Protein: lượng protein nên đạt 1- 1,2 g/kg/ngày đối với người lớn; tức là tỷ lệ này nên đạt tương đương 15- 20% năng lượng khẩu phần.
  • Lipit: Tỷ lệ chất béo nên là 25% tổng số năng lượng khẩu phần; không nên vượt quá 30%. hạn chế các axit béo bão hòa .Điều này giúp ổn định đường huyết, ngăn ngừa xơ vữa động mạch
  • Gluxit: Tỷ lệ năng lượng do gluxit cung cấp; nên đạt từ 50-60% tổng số năng lượng khẩu phần của người bệnh tiểu đường. Nên chọn lựa loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp như : Gạo lức; bánh mì đen,yến mạch, các loại đậu nguyên hạt…

Viên uống Mộc huyết đan hỗ trợ ổn định đường huyết

Sản phẩm MỘC HUYẾT ĐAN có thành phần 100% thảo dược tự nhiên; kết hợp từ các loại thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, cao lá xoài, giảo cổ lam, tinh dầu tỏi…) có tác dụng hỗ trợ hạ đường huyết; giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường.

– Hỗ trợ giảm đường huyết, giảm cholesterol máu; giúp giảm nguy cơ biến chứng trên tim mạch do đái tháo đường.

– Điều hòa hấp thụ của các glucose, giảm nồng độ đường trong máu; làm hạ đường huyết – Ổn Định Đường Huyết nhanh chóng; duy trì ổn định đường huyết lâu dài.

– Ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.

– Hỗ Trợ Giảm Mỡ Máu; Ngăn ngừa xơ vữa động mạch

– Giúp hạ đường huyết; hỗ trợ đái tháo đường thai kỳ.. Giúp phục hồi chức năng tụy tạng.

Ngoài việc ăn uống kiêng khem thì các bạn có thể tham khảo bổ sung thêm sản phẩm Mộc huyết đan để hỗ trợ giảm đường huyết một cách hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *