09.6789.1222

ĐAU ĐẦU LÂU NĂM VÀ TIỀN ĐÌNH

Nếu người bệnh bị đau đầu lâu năm thường gây cảm giác khó chịu; đau nhức ở vùng đầu kéo dài một thời gian dài lặp đi lặp lại. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu kinh niên và cách chữa trị ? Cùng Tiền đình Nam Việt tìm hiểu bài viết nhé

Triệu chứng đau nửa đầu kinh niên

Bất cứ ai đã từng trải qua chứng đau nửa đầu; họ đều nhận thấy những triệu chứng đau đớn dữ dội. Những cơn đau đầu này có thể kèm theo các tình trạng khác, bao gồm: Buồn nôn và ói mửa, nhạy cảm với âm thanh, nhạy cảm với mùi, nhạy cảm với ánh sáng, thay đổi về thị lực, dễ bị choáng váng mất thăng bằng.

đau đầu gây tiền đình
đau đầu gây tiền đình

Các tình trạng đau nửa đầu thông thường; thì các triệu chứng có thể kéo dài một hoặc hai ngày. Nhưng nếu bạn bị đau nửa đầu kinh niên (đau nữa đầu mãn tính), các triệu chứng này  có thể xảy ra từ 15 ngày trở lên trong mỗi tháng.

Nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu kinh niên

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu kinh niên. Dưới đây là một số tác nhân được xem là phổ biến nhất:

Việc ăn uống đem lại tác dụng xấu

Tiền đình đau đầu bệnh lí nguy hiểm
Tiền đình đau đầu bệnh lí nguy hiểm

Nhiều loại thức ăn có khả năng gây ra chứng đau đầu kinh niên ở nhiều người, như đồ ăn mặn, các thực phẩm đóng gói dài hạn, đồ ăn đóng hộp, thực phẩm chế biến sẵn hoặc chiên đi chiên lại nhiều lần.

Bỏ bữa không ăn uống đúng bữa

Những người có tiền sử đau nửa đầu không nên bỏ bữa ăn hoặc ăn nhanh, trừ khi nó được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ. Bởi đây rất có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng đau nửa đầu lâu năm

Chất bảo quản và chất làm ngọt

Một số chất làm ngọt nhân tạo, chẳng hạn như aspartame và chất bảo quản mononatri glutamate có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Vì vậy, nếu bạn có nguy cơ bị đau nửa đầu, thì nên đọc nhãn các sản phẩm để tránh việc dung nạp các thành phần này vào cơ thể.

Thay đổi nội tiết

Hormone thay đổi là nhân tố dẫn đến một cơn đau nửa đầu phổ biến ở phụ nữ. Nhiều phụ nữ nói rằng họ thường đau nửa đầu ngay trước hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt của họ, đặc biệt nhất là trong thời kỳ mang thai hoặc mãn kinh. Đó là bởi vì nồng độ estrogen thay đổi trong giai đoạn này và có thể kích hoạt một cơn đau nửa đầu xuất hiện.

Tâm trạng căng thẳng

Căng thẳng liên tục có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Cuộc sống gia đình và công việc là hai trong số những nguồn gây căng thẳng phổ biến nhất và có thể làm hỏng tâm trí, tinh thần của bạn nếu bạn không thể kiểm soát nó hiệu quả.

Thiếu ngủ hoặc ngủ quá nhiều

Nếu bạn ngủ không đủ giấc hoặc chập chờn, bạn có nguy cơ mắc phải chứng đau nửa đầu nhiều hơn những người bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ quá nhiều thì cũng có thể gây ra các cơn đau tương tự. Do vậy, hãy cố gắng điều chỉnh giấc ngủ của mình sao cho phù hợp nhất nhé.

BS. Nguyễn Hồng Siêm đánh giá về chất lượng viên tiền đình Nam Việt
BS. Nguyễn Hồng Siêm đánh giá về chất lượng viên tiền đình Nam Việt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *