09.6789.1222

Ù TAI RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

Khoảng 15 – 17% dân số Việt Nam theo thống kê mắc bệnh ù tai ở các mức độ khác nhau. Ù tai là một triệu chứng được gây ra bởi nhiều bệnh trong đó có rối loạn tiền đình.


Triệu chứng khó chịu

Tiền đình là bộ phận phía sau ốc tai hai bên, có vai trò quan trọng trong điều chỉnh thăng bằng tư thế, điệu bộ và các cử động phối hợp khác như cử động của mắt, đầu, thân mình. Khi tai trong hoặc dây thần kinh tiền đình bị tổn thương làm xuất hiện nhiều triệu chứng khó chịu cho hệ thống thính giác con người mà thường gặp nhất là chứng ù tai.

Ù tai biểu hiện của tiền đình
Ù tai biểu hiện của tiền đình

Triệu chứng ù tai rất rõ ràng, có thể đến rồi đi hoặc xảy ra liên tục. Nó có thể là âm thanh nghe như tiếng gầm, tiếng chuông, tiếng rít, huýt sáo, tiếng vo vo, tiếng lách cách, thậm chí là tiếng nhạc du dương luôn văng vẳng từ bên trong tai. Triệu chứng này khiến người bệnh căng thẳng mệt mỏi mà không có cách nào để chấm dứt ngay được.

Ù tai có thể gây ra nhiều biến chứng như: chóng mặt, mất ngủ, đau đầu, mất tập trung, suy giảm trí nhớ… khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống.

Phòng ngừa rối loạn tiền đình

Để phòng ngừa hội chứng rối loạn tiền đình cách tốt nhất là thường xuyên tập thể dục thể thao. Đối với người làm việc văn phòng cần tránh ngồi quá lâu trước máy vi tính.

Thường xuyên thực hiện các bài tập vận động vùng đầu, cổ gáy. Tập đẩy hơi vào 2 tai bằng cách dùng 2 bàn tay áp vào 2 bên tai mỗi ngày 50 – 100 lần. Uống nước thường xuyên khoảng 2 lít/ngày, nên để ly nước lọc trên bàn làm việc để tập thói quen uống nước thường xuyên, tránh để quá khát mới uống nước.

Tiền đình Nam Việt đặc trị tiền đình
Tiền đình Nam Việt đặc trị tiền đình

Bên cạnh đó, để điều trị Rối loạn tiền đình, người bệnh có thể sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược có tác dụng chữa căn nguyên của bệnh. Trong đó có thể kể đến các thảo dược được tinh chế có trong tiền đình Nam Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *